Ẩm thực Trung Hoa - Đậu hũ sốt tứ xuyên lừng danh

Ẩm thực Trung Hoa - Đậu hũ sốt tứ xuyên lừng danh

Đậu Hũ Sốt Tứ Xuyên (Mapo tofu) - trong top 10 món ăn ngon nổi tiếng Trung Quốc, ăn ngon cực kỳ trong những ngày trời trở lạnh. Cách làm đậu xốt Tứ Xuyên ngon cần chọn loại đậu hũ non mịn, thơm hương đặc trưng của đậu nành. Thịt băm không quá nhiều mỡ để tránh bị ngấy. Đặc biệt, ngoài vị cay nồng đặc trưng thì phải đảm bảo được màu đỏ, sáng bóng đẹp mắt vốn có của món đậu phụ Tứ Xuyên chính gốc nữa nhé. Lưu ngay công thức sau đây vào thực đơn Hôm nay ăn gì để có dịp làm thử nhé.

Đậu hủ sốt Tứ Xuyên lừng danh
Đậu hủ sốt Tứ Xuyên lừng danh


Thành phần

Khẩu phần: 3 người

Đậu hũ non: 1 Hộp

Thịt heo bằm: 100 Gr

Tỏi băm: 2 Muỗng cà phê

Hành lá: 3 Nhánh

Gừng băm: 1 Muỗng cà phê
Ớt bột: 10 Gr
Sa tế: 1 Muỗng canh
Dầu hào: 1 Muỗng canh
Dầu mè: 1/2 Muỗng canh

Nước tương: 1 Muỗng can

Cách làm

Bước 1:

Cách làm đậu hũ sốt Tứ Xuyên: Lấy đậu hũ non ra khỏi hộp, rửa nhẹ qua dưới vòi nước (tránh vỡ nát), cắt thành những khối nhỏ vừa ăn. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.

Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ
Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ

Thái hành
Thái hành 







Bước 2:

Để làm đậu hũ sốt Tứ Xuyên ngon cần phi thơm tỏi băm, gừng băm, 10g ớt bột với 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, cho 2 muỗng canh sa tế ớt, 1 muỗng canh dầu hào và 1/2 muỗng canh dầu mè vào chảo, đảo đều thêm khoảng 1 phút. Tiếp đến, cho thịt heo bằm, 1 muỗng canh xì dầu (thay bằng nước tương) vào xào.

Sốt đậu hủ Tứ Xuyên
Sốt đậu hủ Tứ Xuyên

Bước 3:

Khi thịt băm xào sa tế gần chín và có màu đỏ đặc trưng của món đậu phụ Tứ Xuyên thì cho đậu hũ non đã chuẩn vị vào chảo, đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu phụ ngấm đều sốt sa tế. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa. Nấu đậu hũ sốt Tứ Xuyên cho sôi thêm khoảng 3-5 phút nữa thì tắt bếp.

Xào thịt băm và đậu hủ
Xào thịt băm và đậu hủ

Bước 4:

Bày trí đậu hũ sốt Tứ Xuyên ra đĩa, rắc chút hành lá lên và ăn nóng. Món đậu hũ sốt Tứ Xuyên có vị cay nồng đặc trưng, quyện cùng đậu phụ non mềm mịn, béo và thơm hương đậu nành rất hấp dẫn. Những ngày trời trở lạnh, làm đậu hũ sốt Tứ Xuyên cho cả nhà vừa giúp đổi vị thành công, vừa giúp bữa cơm gia đình thêm ấm cúng hơn nhé.

Trưng bày ra dĩa
Trưng bày ra dĩa 
Đậu hủ sốt Tứ Xuyên rất dễ làm đó các bạn ạ, chỉ cần 30' là bạn có thể mang hương vị Trung Hoa đến căn nhà của mình rồi. Nếu các bạn có gì thắt mắc hãy comment dưới bài viết giúp mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Oh.wyn - be better tommorrow!

"Ta không thể bắt đầu lại nhưng ta có thể mở đầu bây giờ và làm nên một kết thúc mới."

Đăng nhận xét

0 Nhận xét