Công thức dễ làm Bánh cuộn Phú Sĩ phũ tuyết trắng

 

bánh cuộn Phú Sĩ
Bánh cuộn Phú Sĩ
Trong suốt những đất nước mà mình đã từng đặt chân qua, chưa có nơi nào làm mình lưu luyến như Đất nước mặt trời mọc, khi đến đây cái cảm giác mạng lại cho tôi không nơi nào có được một chút dịu mắt trời mùa thu, hương thơm nhè nhẹ và cả những vườn hoa rất dễ thương. Cái cảm giác yêu mến đến tột đỉnh này khi tôi được ngắm nhìn núi Phú Sĩ qua cửa sổ con tàu - biểu tượng của Nhật Bản - hùng vĩ thật sự rất hùng vĩ, vẻ đẹp không thể nào tả nổi. Ngay lúc đó, đôi bàn tay của mình lại muốn sáng tạo ra một món gì đó để tặng cho đất nước xinh đẹp này.
Bánh cuộn Phú Sĩ - đầy đủ hương vị thơm - ngon - đẹp mắt quá hoàn hảo để gợi nhớ đến Nhật Bản. hôm nay, một chút kỷ niệm gợi nhắc làm mình nhớ về Nhật Bản, nên muốn chia sẽ món Bánh cuộn Phú Sĩ để các bạn có thể cùng làm và thưởng thức.
Nguyên Liệu Làm Bánh Bông Lan Cuộn

Phần Cốt Bánh
- Bột mì đa dụng: 60 gram

- Bột ngô: 20 gram

- Lòng đỏ trứng: 4 quả

- Đường: 30 gram

- Dầu ăn: 30 gram

- Sữa tươi không đường: 30ml

- Lòng trắng trứng: 4 quả

- Cream of tartar: 1/4 thìa cafe

- Muối: một chút

- Đường: 50 gram

- Phần Kem Tươi Trong Bánh

- Kem tươi 35% béo: 120 gram

- Đường: 15 gram

- Phần Kem Phủ Ngoài

- Bột mì đa dụng: 30 gram

- Sữa tươi không đường: 135ml

- Nước cốt dừa: 100ml

- Trứng gà: 1 quả

- Đường: 40 gram

- Chiết xuất lá dứa: 1/3 thìa cafe

- Bơ nhạt: 20 gram

- Muối: một chút

- Dừa sấy hoặc dừa bào sợi để trang trí

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Phú Sĩ Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Cốt Bánh

- Lần lượt cho 30 gram đường, lòng đỏ trứng, sữa và dầu ăn vào âu, dùng phới lồng đánh lên cho đường tan hết, các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, rây bột ngô và bột mì vào âu, trộn đều lên.

- Đánh phần đường còn lại với cream of tartar và lòng trắng trứng đến khi bông cứng. Sau đó, chia hỗn hợp thành 3 phần bằng nhau. Cho phần đầu tiên vào hỗn hợp lòng đỏ, khuấy đều.

Bánh cuộn Phú Sĩ
Cách làm bánh cuộn Phú Sĩ
Đánh hỗn hợp lòng trắng trứng

- Hai phần lòng trắng đã đánh bông còn lại cũng cho vào âu hỗn hợp lòng đỏ nhưng dùng kỹ thuật fold trộn nhẹ nhàng theo một chiều, không mạnh tay để tránh làm vỡ bọt khí.

- Đổ hỗn hợp bột cốt bánh vào khuôn có lót sẵn giấy nến, nghiêng khuôn để dàn đều bột. Làm nóng lò nướng ở 175 độ C rồi cho khuôn bánh vào nướng từ 20 – 25 phút. Khi thấy bánh chín vàng và có mùi thơm thì lấy ra khỏi lò.

- Đợi bánh bớt nóng, dùng dao rọc quanh thành khuôn, úp bánh lên rack.

Món tráng miệng bánh cuộn Phú Sĩ
Món tráng miệng bánh cuộn Phú Sĩ
 Trộn 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào âu hỗn hợp lòng đỏ

Cách Làm Kem Tươi

Đánh kem tươi với đường ở tốc độ cao trong vài phút cho kem hơi đặc lại và bắt đầu xuất hiện vân trên mặt thì hạ xuống tốc độ thấp. Tiếp tục đánh đến khi nhấc que đánh lên kem tạo thành chóp là được. Cho kem tươi vào tủ lạnh để kem đặc lại.

Bánh ngọt - bánh cuộn Phú Sĩ
Bánh ngọt - bánh cuộn Phú Sĩ

Đánh kem tươi với đường

Cách Làm Kem Phủ Ngoài

Trong một chiếc âu sạch, cho trứng và đường vào khuấy đến khi đường tan hết. Tiếp theo, rây bột vào trong âu trứng, trộn đều..

Đun ấm nước cốt dừa và sữa rồi từ từ đổ vào âu hỗn hợp bột, vừa đổ vừa khuấy cho bột tan hoàn toàn. Thêm 1/4 thìa café chiết xuất lá dứa vào hỗn hợp, khuấy đều.

Lọc hỗn hợp kem phủ ngoài qua rây, đổ vào nồi, bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp hơi sệt lại rồi tắt bếp. Thêm bơ và muối và nồi kem phủ, khuấy để bơ tan rồi đổ hỗn hợp ra bát, để nguội.

Bánh cuộn Phú Sĩ phũ tuyết trắng
Bánh cuộn Phú Sĩ phũ tuyết trắng
Khuấy tan trứng với đường

Hoàn Thành Và Thưởng Thức

Tranh thủ lúc cốt bánh còn ấm, cho kem tươi vào, khéo léo cuộn lại, đặt lên rack. Sau đó phủ kem lá dứa lên trên, rắc thêm một chút dừa sấy nữa là hoàn thành công thức làm bánh bông lan cuộn Phú Sĩ.

Khi thưởng thức bạn cắt bánh thành các phần nhỏ vừa ăn là được. Nếu dùng không hết, bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh bảo quản từ 1 – 2 ngày.

Yêu Cầu Thành Phẩm

Bánh bông lan cuộn Phú Sĩ đạt chuẩn sẽ có hương vị rất nổi bật, kích thích vị giác. Cốt bánh mềm ẩm, hương dứa thơm thoang thoảng hòa quyện cùng kem béo ngậy bên trong rất tuyệt vời. Bánh được cuộn rất khéo léo, ổ bánh đẹp, bắt mắt và hấp dẫn.

Bánh cuộn Phú Sĩ thơm mịn
Bánh cuộn Phú Sĩ thơm mịn

Pha màu vào bột theo sở thích để thành phẩm cuốn hút hơn 

Một Số Lưu Ý Trong Cách Làm Bánh Bông Lan Phú Sĩ

Trộn bột theo đúng kỹ thuật fold, trộn một chiều nhẹ tay, không được khuấy đảo vì như vậy sẽ làm vỡ nhiều bọt khí khiến bánh nở kém và ruột bánh không được mịn màng.

Hỗn hợp kem khi đã đạt thì ngừng tay lại, không nên đánh quá lâu vì kem sẽ bị tách nước. Loại kem tốt nhất dùng để làm bánh bông lan cuộn Phú Sĩ là kem có độ béo từ 38 – 40%.

Thời gian nấu kem càng lâu thì hỗn hợp càng đặc lại. Tuy nhiên, bạn nên để kem loãng một chút sẽ dễ phủ bánh hơn. Trong trường hợp kem quá lỏng và bị chảy nhiều thì bạn cho kem vào tủ lạnh để đặc lại.

Nếu không mua được chiết xuất lá dứa, bạn có thể thay sữa trong công thức bằng nước cốt lá dứa.

Chúc các bạn thành công! 

"Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta lại có thêm một ngày nữa để yêu thương."

 


Đăng nhận xét

0 Nhận xét