Bánh cuộn Phú Sĩ |
- Đường: 15
gram
- Phần Kem Phủ
Ngoài
- Bột mì đa dụng:
30 gram
- Sữa tươi
không đường: 135ml
- Nước cốt dừa:
100ml
- Trứng gà: 1
quả
- Đường: 40
gram
- Chiết xuất lá
dứa: 1/3 thìa cafe
- Bơ nhạt: 20
gram
- Muối: một
chút
- Dừa sấy hoặc
dừa bào sợi để trang trí
Hướng Dẫn
Cách Làm Bánh Bông Lan Phú Sĩ Đơn Giản Tại Nhà
Cách Làm Cốt
Bánh
- Lần lượt cho
30 gram đường, lòng đỏ trứng, sữa và dầu ăn vào âu, dùng phới lồng đánh lên cho
đường tan hết, các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, rây bột ngô và bột
mì vào âu, trộn đều lên.
- Đánh phần đường
còn lại với cream of tartar và lòng trắng trứng đến khi bông cứng. Sau đó, chia
hỗn hợp thành 3 phần bằng nhau. Cho phần đầu tiên vào hỗn hợp lòng đỏ, khuấy đều.
Cách làm bánh cuộn Phú Sĩ |
- Hai phần lòng
trắng đã đánh bông còn lại cũng cho vào âu hỗn hợp lòng đỏ nhưng dùng kỹ thuật
fold trộn nhẹ nhàng theo một chiều, không mạnh tay để tránh làm vỡ bọt khí.
- Đổ hỗn hợp bột
cốt bánh vào khuôn có lót sẵn giấy nến, nghiêng khuôn để dàn đều bột. Làm nóng
lò nướng ở 175 độ C rồi cho khuôn bánh vào nướng từ 20 – 25 phút. Khi thấy bánh
chín vàng và có mùi thơm thì lấy ra khỏi lò.
- Đợi bánh bớt
nóng, dùng dao rọc quanh thành khuôn, úp bánh lên rack.
Món tráng miệng bánh cuộn Phú Sĩ |
Cách Làm Kem
Tươi
Đánh kem tươi
với đường ở tốc độ cao trong vài phút cho kem hơi đặc lại và bắt đầu xuất hiện
vân trên mặt thì hạ xuống tốc độ thấp. Tiếp tục đánh đến khi nhấc que đánh lên
kem tạo thành chóp là được. Cho kem tươi vào tủ lạnh để kem đặc lại.
Bánh ngọt - bánh cuộn Phú Sĩ |
Đánh kem tươi
với đường
Cách Làm Kem
Phủ Ngoài
Trong một chiếc
âu sạch, cho trứng và đường vào khuấy đến khi đường tan hết. Tiếp theo, rây bột
vào trong âu trứng, trộn đều..
Đun ấm nước cốt
dừa và sữa rồi từ từ đổ vào âu hỗn hợp bột, vừa đổ vừa khuấy cho bột tan hoàn
toàn. Thêm 1/4 thìa café chiết xuất lá dứa vào hỗn hợp, khuấy đều.
Lọc hỗn hợp
kem phủ ngoài qua rây, đổ vào nồi, bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp
hơi sệt lại rồi tắt bếp. Thêm bơ và muối và nồi kem phủ, khuấy để bơ tan rồi đổ
hỗn hợp ra bát, để nguội.
Bánh cuộn Phú Sĩ phũ tuyết trắng |
Tranh thủ lúc
cốt bánh còn ấm, cho kem tươi vào, khéo léo cuộn lại, đặt lên rack. Sau đó phủ
kem lá dứa lên trên, rắc thêm một chút dừa sấy nữa là hoàn thành công thức làm
bánh bông lan cuộn Phú Sĩ.
Khi thưởng thức
bạn cắt bánh thành các phần nhỏ vừa ăn là được. Nếu dùng không hết, bạn có thể
cho bánh vào tủ lạnh bảo quản từ 1 – 2 ngày.
Yêu Cầu Thành
Phẩm
Bánh bông lan
cuộn Phú Sĩ đạt chuẩn sẽ có hương vị rất nổi bật, kích thích vị giác. Cốt bánh
mềm ẩm, hương dứa thơm thoang thoảng hòa quyện cùng kem béo ngậy bên trong rất
tuyệt vời. Bánh được cuộn rất khéo léo, ổ bánh đẹp, bắt mắt và hấp dẫn.
Bánh cuộn Phú Sĩ thơm mịn |
Pha màu vào bột
theo sở thích để thành phẩm cuốn hút hơn
Một Số Lưu Ý
Trong Cách Làm Bánh Bông Lan Phú Sĩ
Trộn bột theo
đúng kỹ thuật fold, trộn một chiều nhẹ tay, không được khuấy đảo vì như vậy sẽ
làm vỡ nhiều bọt khí khiến bánh nở kém và ruột bánh không được mịn màng.
Hỗn hợp kem
khi đã đạt thì ngừng tay lại, không nên đánh quá lâu vì kem sẽ bị tách nước. Loại
kem tốt nhất dùng để làm bánh bông lan cuộn Phú Sĩ là kem có độ béo từ 38 –
40%.
Thời gian nấu
kem càng lâu thì hỗn hợp càng đặc lại. Tuy nhiên, bạn nên để kem loãng một chút
sẽ dễ phủ bánh hơn. Trong trường hợp kem quá lỏng và bị chảy nhiều thì bạn cho
kem vào tủ lạnh để đặc lại.
Nếu không mua
được chiết xuất lá dứa, bạn có thể thay sữa trong công thức bằng nước cốt lá dứa.
Chúc các bạn thành công!
"Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta lại có thêm một ngày nữa để yêu thương."
0 Nhận xét