Đừng bỏ lỡ 22 mẹo vặt trong nhà bếp cần biết (Phần 1)

 

Mẹo vặt nhà bếp
Mẹo vặt nhà bếp

1. Mẹo bảo quản rau xà lách được tươi lâu hơn

Các loại rau rất khó bảo quản như xà lách, diếp cá,... chỉ có thể sử dụng trong vòng vài ngày nếu bạn không bảo quản kĩ. Hoặc nếu lỡ rửa qua nước thì thời hạn sử dụng còn ngắn hơn vì chúng rất dễ bị lầy và hòng. Tuy nhiên, bạn hãy thử cuốn miếng giấy để miếng giấy hút ẩm thay rau, rau sẽ giữ được độ tươi và lâu hơn nữa đó.
Chỉ với một vài bí kíp nho nhỏ bạn đã tiết kiệm được những thực phẩm trong nhà rồi phải không nè. Đây là tip mà mình được mẹ chỉ cho, muốn chia sẽ lại với các bạn đọc thân thương cùng thực hiện xem hiệu quả thế nào.

Bảo quản xà lách
Bảo quản xà lách

2. Bóc tỏi trong vòng 3s

Một người bạn ở Anh đã chỉ mình bóc tỏi với số lượng nhiều để tránh mất thời gian đó là:
- Cách 1: Cho tất cả tỏi đã tách múi vào một cái lọ đậy nín, đậy nắp rồi lắc mạnh. Động tác này khiến vỏ tỏi trở nên lỏng hơn và dễ dàng bóc tỏi hơn
- Cách 2: Cho tỏi vào lò vi sóng tỏng khoảng 15s. Hơi nóng làm vỏ tỏi rời ra và dễ dàng xử lý chúng trong tích tắt.

Mẹo bóc tỏi nhanh
Mẹo bóc tỏi nhanh

Những mẹo vặt trong nhà bếp tuy nhỏ ít người để ý, nhưng thật ra rất hữu ích luôn nhé và cực kì tiết kiệm thời gian nếu bạn áp dụng chúng trong hoạt động nấu nướng hằng ngày.

3. Mẹo thái thịt, cá dễ và nhanh chóng hơn

Nếu muốn thái thịt, cá dễ hơn, bạn nên bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng 30 phút cho thực phẩm được đông cứng 1 phần, làm như thế bạn sẽ dễ dàng thái thịt hơn.

Mẹo thái thịt cá
Mẹo thái thịt cá

Tương tự như vậy với vỏ tôm, nếu muốn bóc vỏ tôm dễ hơn, tôm tươi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng, khi tôm hơi cứng một chút, bạn sẽ dễ dàng lột lớp vỏ của nó hơn là để mềm như ban đầu.

Bóc vỏ tôm
Mẹo vặt trong nhà Bếp

4. Mẹo rã đông thực phẩm nhanh và đúng cách

Một mẹo vặt nhà bếp khá hữu ích cho chị em khi muốn rã đông thực phẩm đó là: Thịt cá để trong tủ đông lâu ngày cần rất nhiều thời gian để rã đông. Nếu có ít thời gian, bạn có thể cho thực phẩm vào một bát nước lạnh để trong khoảng 1, 2 giờ đồng hồ. Cho thêm chút xíu muối hoặc đường vào, vừa rã đông nhanh, giữ được vị tươi ngon của thực phẩm mà vẫn đảm bảo an toàn khi chế biến.

Rã đông thực phẩm nhanh chóng
Rã đông thực phẩm nhanh chóng

5. Mẹo tiết kiệm không gian trong tủ lạnh

Chúng ta thường có thói quen mua nhiều thực phẩm dành ăn cả tuần, nhưng đôi khi không gian trong tủ lạnh lại quá chật hẹp không thể nào chứa nổi,…Vậy phải làm sao đây?

Tiết kiệm không gian tủ lạnh
Tiết kiệm không gian tủ lạnh

Đừng lo, hãy áp dụng mẹo vặt nhà bếp mình chia sẽ sau đây, sẽ giúp ích cho bạn đó nha: Thay vì bạn sử dụng các loại hộp đựng thực phẩm chuyên dụng để bảo quản đồ ăn, vừa cồng kềnh lại chiếm nhiều diện tích của tủ lạnh thì bạn hãy cho thực phẩm vào các túi nilon, buộc chặt rồi xếp chồng lên nhau . Vậy là giải quyết được vấn đề rồi đúng không nè. 


6. Mẹo bóc gừng thật nhanh

Một mẹo vặt nhà bếp dành cho các chị em nữa đó là : Bóc vỏ gừng bằng một chiếc thìa dễ và nhanh hơn là sử dụng dao như cách bạn vẫn thường dùng. Việc của bạn là chỉ cần lấy chiếc thìa cạo vào củ gừng là vỏ sẽ ra. Vừa nhanh, tiết kiệm thời gian nữa chớ 

Bóc gừng nhanh chóng
Bóc gừng nhanh chóng

7. Mẹo bóc trứng dễ hơn

Mẹo bóc vỏ trứng nhanh
Mẹo bóc vỏ trứng nhanh

Trứng sau khi luộc chín và đem bóc vỏ thường gặp trường hợp khó bóc, không được đẹp mắt cho lắm. Lại xin chia sẽ tới chị em mẹo vặt nhà bế nữa đó là hãy nhỏ vài giọt dấm vào nồi luộc trứng khi nước đang sôi. Đến khi trứng được vớt ra và vỏ đã nguội phần nào, bạn sẽ dễ bóc hơn so với trứng luộc ở nước thông thường.

8. Mẹo vặt để chuối nhanh chín

Mua chuối chưa chín luôn là một ý tưởng tốt vì bạn không thể ăn ngay hết cả nải chuối. Tuy nhiên, nếu để 2-3 ngày mà vẫn chưa chín thì bạn có thể cho chuối xanh vào lò vi sóng trong khoảng 20-30 phút ở nhiệt độ 300 độ C. Chuối sẽ chín ngay, và bạn sẽ có chuối để thưởng thức ngay cho thỏa cơn thèm.

Mẹo chuối nhanh chín
Mẹo giúp chuối nhanh chín

9. Mẹo để đường ống thoát nước không bị tắc

Thỉnh thoảng hãy nhớ đổ nước sôi xuống các đường ống để chúng khỏi tắc. Nước sôi sẽ làm tan mỡ bám quanh thành ống, bạn sẽ tránh được cảnh phải moi những tảng thức ăn thừa dính mỡ đóng thành cục ở đây.

Bí kíp giúp ống nước không tắt
Bí kíp giúp ống nước không tắt


Toàn là những mẹo vặt nhà bếp hay, hữu ích, đơn giản và dễ làm đúng không các chị em.

10. Mẹo bảo quản miếng bọt biển

Bảo quản miếng rửa chén
Bảo quản miếng rửa chén

Hãy lấy một cái ghim đơn giản và treo các miếng bọt biển lên sau khi bạn đã sử dụng. Như thế, bạn sẽ ngăn các miếng bọt biển không bị nấm mốc, vi khuẩn, và giúp chúng khô nhanh hơn.


11. Mẹo để thớt không bị xê dịch khi chế biến đồ ăn

Sẽ vô cùng khó chịu khi chiếc thớt của bạn bị trượt đúng lúc bạn đang cắt thịt hay thái rau, thậm chí nếu không may, bạn có thể cắt vào tay hay làm rơi thức ăn. Để tránh tình huống này, Gợi ý cho bạn một mẹo vặt nhà bếp nữa đó là: hãy đặt một khăn giấy ướt hoặc vải ướt dưới thớt. Khăn ướt sẽ giúp thớt cố định, bạn có thể dễ dàng và an toàn cắt thái thực phẩm được rồi đó.

Mẹo giữ thớt không bị xê dịch
Mẹo giữ thớt không bị xê dịch

Có những lúc chúng ta nên sử dụng mẹo vặt để tiết kiệm thời gian làm những việc khác, nhất là những người bận rồi. Ở trong bếp lâu bạn sẽ tự nghĩ ra những cách giúp bạn thực hiện các công việc nhanh - gọn - lẹ. Với đứa hãy lục đục trong bếp như mình thì việc sử dụng các mẹo vặt rất cần Phần 2 Những mẹo vặt cần biết trong nhà bếp mà Oh.wyn chia sẽ cùng quý bạn đọc. 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét