Cháo ếch Singapore |
Đường phố Singapore |
Chuẩn Bị Nguyên Liệu Nấu Cháo Ếch Singapore
- 500g ếch đã làm sạch
- 100g gạo dẻo
- 15g hành lá
- 15g ớt khô
- 15g tỏi băm
- 5g ớt hiểm băm
- 15ml rượu trắng
- 30g bột bắp
- 5g mè đen rang chín
- 15ml giấm gạo
- 15ml dầu hào
- 15ml hắc xì dầu
- Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.
Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đậm Đà Chuẩn Vị
Bước 1: Nấu cháo
Bạn đem gạo dẻo vo sạch, sau đó cho vào nồi, đổ thêm 400ml nước và 3g muối, trộn đều rồi bật bếp nấu chín. Khi cháo sôi, bạn đảo lại rồi hạ lửa nhỏ để ninh cho cháo chín nhừ. Cháo chín thì thêm 5ml dầu mè và 5g mè đen đã rang chín vào.
Nấu cháo chín mềm, nhừ |
Bước 2: Ướp thịt ếch nấu cháo
500g ếch đã được sơ chế sạch cho vào tô hoặc thố lớn, nêm vào: 5g đầu hành, 15 gram ớt khô, 20 gram tỏi băm, 5 gram ớt hiểm băm, 15ml rượu trắng, 5 gram hạt nêm, 30 gram bột bắp. Trộn đều tất cả rồi để ướp khoảng 30 phút.
Trộn thịt ếch với gia vị |
Bước 3: Làm nước xốt
Pha 15 gram đường nâu với 150ml nước, 15ml giấm gạo, 15 ml dầu hào, 15ml hắc xì dầu trong chén, khuấy đều tất cả nguyên liệu trên cho tan hết.
Pha nước sốt xào ếch |
Bắc nồi nấu cháo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng thì trút toàn bộ thịt ếch đã ướp vào nồi, xào cho chín đều thì đổ nước xốt vào rồi đun trên lửa nỏ cho đến khi nước sền sệt thì cho hành lá cắt khúc vào. Rắc thêm một chút tiêu lên trên cho thơm, dọn ra ăn cùng cháo.
Xào thịt ếch cho thơm, đậm đà gia vị |
Chúc các bạn thành công!
Oh.wyn - be better tommorrow!
"To live is the rarest thing in the world. Most people exist, that is all. ― Oscar Wilde"
Hãy xem thêm nhiều bài viết nổi bật tại đây
Follow Fanpage của FoodUp Channel nhé!
5 Nhận xét
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Trả lờiXóamón này ngon quá nhỉ
Trả lờiXóatôi sẽ làm trong bữa tối hôm nay
Cảm ơn bạn. Chúc bạn thành công với công thức trên nhé! ^^
Xóabài viết hay quá, tôi sẽ thử làm ngay tại nhà <3
Trả lờiXóaThankk u. Nếu có gì thắc mắc thì cmt mình sẽ hướng dẫn bạn!
Trả lờiXóa