Đi tìm công thức Cháo Ếch nổi tiếng lâu đời ở Singapore

 


Cháo ếch Singapore nổi tiếng
Cháo ếch Singapore

Con đường ở Singapore
Đường phố Singapore
Tuần trước tôi và những người đồng nghiệp sang Sing du lịch, chợt nhớ đến món Cháo Ếch Singapore lừng danh nơi đây. Và thế là chúng tôi chọn một nhà hàng có tiếng ở đó để thử xem hương vị thế nào, quả thực rất lạ miệng - rất ngon - và đậm đà, tuy nhiên cái hương vị mà chúng tôi cần vẫn chưa thấy, cái hương vị gốc của món Cháo Ếch đặc biệt này. Thế rồi chúng tôi lại tiếp tục cuộc hành trình đi tìm hương vị "ngày xưa" của món cháo Ếch Singapore

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Nấu Cháo Ếch Singapore

  • 500g ếch đã làm sạch
  • 100g gạo dẻo
  • 15g hành lá
  • 15g ớt khô
  • 15g tỏi băm
  • 5g ớt hiểm băm
  • 15ml rượu trắng
  • 30g bột bắp
  • 5g mè đen rang chín
  • 15ml giấm gạo
  • 15ml dầu hào
  • 15ml hắc xì dầu
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đậm Đà Chuẩn Vị

Bước 1: Nấu cháo

Bạn đem gạo dẻo vo sạch, sau đó cho vào nồi, đổ thêm 400ml nước và 3g muối, trộn đều rồi bật bếp nấu chín. Khi cháo sôi, bạn đảo lại  rồi hạ lửa nhỏ để ninh cho cháo chín nhừ. Cháo chín thì thêm 5ml dầu mè và 5g mè đen đã rang chín vào.

cháo trắng
Nấu cháo chín mềm, nhừ

Bước 2: Ướp thịt ếch nấu cháo

500g ếch đã được sơ chế sạch cho vào tô hoặc thố lớn, nêm vào: 5g đầu hành, 15 gram ớt khô, 20 gram tỏi băm, 5 gram ớt hiểm băm, 15ml rượu trắng, 5 gram hạt nêm, 30 gram bột bắp. Trộn đều tất cả rồi để ướp khoảng 30 phút.

Trộn thịt ếch với gia vị
Trộn thịt ếch với gia vị

Bước 3: Làm nước xốt

Pha 15 gram đường nâu với 150ml nước, 15ml giấm gạo, 15 ml dầu hào, 15ml hắc xì dầu trong chén, khuấy đều tất cả nguyên liệu trên cho tan hết.

pha nước sốt xào ếch
Pha nước sốt xào ếch
Bước 4: Xào ếch

Bắc nồi nấu cháo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng thì trút toàn bộ thịt ếch đã ướp vào nồi, xào cho chín đều thì đổ nước xốt vào rồi đun trên lửa nỏ cho đến khi nước sền sệt thì cho hành lá cắt khúc vào. Rắc thêm một chút tiêu lên trên cho thơm,  dọn ra ăn cùng cháo.

Xào thịt ếch cho thơm, đậm đà gia vị
Xào thịt ếch cho thơm, đậm đà gia vị
Vậy là món cháo Ếch Singapore truyền thống đã hoàn thành rồi, rất đơn giản và dễ lắm đúng không quý bạn đọc?! Tuy nhiên nấu thì rất dễ nhưng làm thế nào để có được hương vị truyền thống đúng chuẩn "ngày xưa" thì mình sẽ chi sẽ với các bạn một bí kíp nho nhỏ thôi, đó là khi ướp thịt ếch hãy cho vào một chút ngũ vị hương và 1 ít nước tương bằng ngón tay để đậm đà và chuẩn vị hơn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Oh.wyn - be better tommorrow!

"To live is the rarest thing in the world. Most people exist, that is all. ― Oscar Wilde"

Hãy xem thêm nhiều bài viết nổi bật tại đây

Follow Fanpage của FoodUp Channel nhé!


Đăng nhận xét

5 Nhận xét

  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Trả lờiXóa
  2. món này ngon quá nhỉ
    tôi sẽ làm trong bữa tối hôm nay

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cảm ơn bạn. Chúc bạn thành công với công thức trên nhé! ^^

      Xóa
  3. bài viết hay quá, tôi sẽ thử làm ngay tại nhà <3

    Trả lờiXóa
  4. Thankk u. Nếu có gì thắc mắc thì cmt mình sẽ hướng dẫn bạn!

    Trả lờiXóa
Emoji
(y)
:)
:(
hihi
:-)
:D
=D
:-d
;(
;-(
@-)
:P
:o
:>)
(o)
:p
(p)
:-s
(m)
8-)
:-t
:-b
b-(
:-#
=p~
x-)
(k)