Cheesecake Xoài |
Làm bánh không cần lò nướng |
NGUYÊN LIỆU:
Phần đế bánh:
200gr bánh
quy cho vào lò vi sóng quay ở mức vừa cho bơ chảy rồi để nguội
4 muỗng canh
đường nâu (hoặc đường trắng)
nửa muỗng
cafe bột quế (tùy chọn, nhưng nếu bỏ vào sẽ thơm ngon hơn hẳn)
1 nhúm nhỏ muối
Phần thân bánh:
Nguyên liệu |
- 450gr cream
cheese
- 5-8 muỗng
canh đường (tùy sở thích ăn ngọt)
- 1 muỗng canh
nước cốt chanh
- 1 muỗng cafe
vỏ chanh bào (tùy chọn)
- 360ml mango
puree
- 240ml heavy cream (xem chú thích dưới cùng) khoảng 5 muỗng canh xoài chín cắt hạt lựu
Phần topping:
- 1/2-1 muỗng
canh gelatine (tương đương 3-6 lá, loại gói 6 lá 10gr (1 lá = 1,67 gr))
- 3 muỗng canh
nước
- 240ml mango
puree
CÁCH LÀM:
Phần đế bánh:
Về phần khuôn, lý tưởng nhất là chọn khuôn tròn đế rời đường kính cỡ 25cm. Lót giấy nến dưới đáy khuôn. Bánh quy cho vào túi ziplock (có khóa), dùng chai bia hoặc cán bột đập vụn rồi trộn các nguyên liệu của đế bánh vào một tô lớn. Đảo đều rồi cho vào khuôn, dùng thìa dàn đều ra. ***với bánh Savoiardi: xếp bánh vào khuôn, phần hổng chúng ta bẻ bánh nhỏ ra rồi chèn hoặc bóp vụn bánh rồi lấp vào.
Phần đế bánh |
Dùng máy đánh
trứng đánh heavy cream (Schlagsahne), mình dùng máy đánh cầm tay Bosch 450W, mức
số 3 sau đó đẩy lên mức 4, đánh đến khi hỗn hợp tạo thành bọt có chóp cứng (tức
là chóp không bị cong vẹo, tô úp ngược xuống thì hỗn hợp không bị đổ)
Trộn đường với
cream cheese, dùng máy đánh đều (mình đánh mức số 3) tới khi hỗn hợp nhuyễn và
mịn như kem (khoảng 3 phút)
Cho vỏ chanh
bào, nước cốt chanh và mango puree vào hỗn hợp cream cheese đã đánh, dùng thìa
hoặc cây vét bột Spatula quấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.
Cho gelatine
đã ngâm vào lò vi sóng, quay mức vừa tầm 5-10s cho bột tan ra, sau đó múc 1-2
thìa hỗn hợp ở phần 4 trộn với gelatine rồi quấy để cho gelatine nhanh nguội,
sau đó cho gelatine vào hỗn hợp ở phần 4, quấy đều
Cho heavy
cream đã đánh bông vào hỗn hợp, dùng spatula trộn đều (kĩ thuật fold- tức là trộn
nhẹ nhàng theo một chiều, không quấy mà là dùng spatula đảo đưa lớp dưới lên
trên lớp trên xuống dưới, kiểu vậy khó miêu tả quá) sau đó cho xoài
chín thái hạt lựu vào và tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp đều hoàn chỉnh
Cho hỗn hợp
vào khuôn, dàn đều và vỗ nhẹ nhẹ khuôn. Cho khuôn vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng
cho hỗn hợp đông.
Cheesecake Xoài thơm mịn |
Phần topping:
Trộn gelatine
vào nước. Đợi 10 phút cho nở rồi lại quay lò vi sóng như ở trên. Cho 1-2 thìa
mango puree vào để làm nguội gelatine rồi mới trộn hết vào mango puree
Đổ hỗn hợp mango puree vào khuôn. Để tủ lạnh khoảng 4-8 tiếng. Khi ăn dùng dao nhúng qua nước sôi nóng rồi rạch xung quanh khuôn rồi mới tháo khuôn ra tránh bánh bị dính vào thành khuôn và thân bánh trông được mịn màng.
Cheesecake xoài thơm ngon |
Vậy là bánh đã hoàn thành. Tráng miệng cùng trà hoặc cafe rất là hợp
Cheesecake thơm ngon hấp dẫn |
NOTE:
1. Nếu không mua được mango puree sẵn, bạn có thể mua xoài chín, để phù hợp với công thức thì tầm 3-4 quả vừa. Dùng máy sinh tố xay nhuyễn rồi dùng rây lọc xơ sẽ được sinh tố xoài mịn không kém gì puree. Nếu xoài chua thì có thể thêm đường vào phần topping tùy theo khẩu vị của bạn. Nếu bạn không mua được xoài có thể thay bằng chanh leo (pha với nước rồi xay mịn lọc bỏ bã), đào đóng hộp cũng được
Với các bạn
chưa biết kem heavy cream là gì thì mình nói qua luôn, nó là kem sữa béo hay
kem bông tuyết, dùng để làm nhân kem cho bánh hay để trang trí. Kem sữa béo này
có thể mua dưới dạng hộp hoặc bình xịt. Với dạng hộp
khi mua về ta phải dùng máy đánh trứng đánh bông lên như đánh lòng trắng vậy.
D.Cooker.
"Cuộc sống rất tuyệt vời nếu bạn biết sống và dám sống. Hãy thử “sống” như cách mình muốn, sống từ hôm nay, để sau này khi vốn thời gian của bạn cạn kiệt, bạn sẽ không phải hối tiếc vì chưa kịp làm quá nhiều điều, ngay cả những điều rất nhỏ nhoi và những điều rất lớn."
Xem thêm nhiều bài viết nổi bật tại đây
Follow Fanpage FoodUp Channel để tương tác nhiều hơn với Oh.wyn nhé!
2 Nhận xét
nhìn hấp dẫn quá
Trả lờiXóaCảm ơn bạn. ^^
Trả lờiXóa