Món bánh CheeseCake xoài không cần lò nướng

 

CheeseCake xoài thơm mịn
Cheesecake Xoài
Với những hương vị trải qua trong cuộc sống, vui – buồn – đắng- cay – mặn – ngọt,… rất nhiều, bạn biết đấy ở đời đâu có ai cầu cuộc sống nhiều sóng gió, đắng cay phải không? Nhưng không phải không cầu là sẽ không gặp, ai rồi cũng trải qua những điều không vui, những chuyện không mong muốn. Tuy nhiên, sau tất cả chúng ta hãy đều mạnh mẽ đứng dậy, bỏ lại  bóng tối ở đằng sau cùng hướng mắt về phía mặt trời.
Dành tặng cho bạn món bánh ngọt ngào Cheesecake Xoài vào một ngày trời có nắng đẹp !
Làm bánh CheeseCake không cần lò nướng
Làm bánh không cần lò nướng
Dưới đây là dòng bánh phô mai xoài không cần lò nướng, với những bạn chưa có lò nướng thì đây là món bánh thích hợp cần bỏ túi bí kíp  ngoài xoài ra chúng ta có thể thay bằng dâu tây, chanh leo hay đơn giản là cam…
Để làm được bánh này bạn cần chọn xoài chín mềm, nếu thơm và ngọt nữa thì càng tốt

NGUYÊN LIỆU:

Phần đế bánh: 

200gr bánh quy cho vào lò vi sóng quay ở mức vừa cho bơ chảy rồi để nguội

4 muỗng canh đường nâu (hoặc đường trắng)

nửa muỗng cafe bột quế (tùy chọn, nhưng nếu bỏ vào sẽ thơm ngon hơn hẳn)

1 nhúm nhỏ muối

Phần thân bánh:

Nguyên liệu làm bánh
Nguyên liệu
- 1 muỗng canh gelatine (khoảng 1 gói gelatine bột 9gr, nếu dùng lá thì 1 gói 6 lá tương đương 10gr, mình dùng hãng Dr.Oetker), nếu thích ăn mềm hơn nữa thì cho khoảng 2/3 thìa = 4 lá
3 muỗng canh nước

- 450gr cream cheese

- 5-8 muỗng canh đường (tùy sở thích ăn ngọt)

- 1 muỗng canh nước cốt chanh

- 1 muỗng cafe vỏ chanh bào (tùy chọn)

- 360ml mango puree

- 240ml heavy cream (xem chú thích dưới cùng) khoảng 5 muỗng canh xoài chín cắt hạt lựu

Phần topping:

- 1/2-1 muỗng canh gelatine (tương đương 3-6 lá, loại gói 6 lá 10gr (1 lá = 1,67 gr))

- 3 muỗng canh nước

- 240ml mango puree

CÁCH LÀM:

Phần đế bánh:

Về phần khuôn, lý tưởng nhất là chọn khuôn tròn đế rời đường kính cỡ 25cm. Lót giấy nến dưới đáy khuôn. Bánh quy cho vào túi ziplock (có khóa), dùng chai bia hoặc cán bột đập vụn rồi trộn các nguyên liệu của đế bánh vào một tô lớn. Đảo đều rồi cho vào khuôn, dùng thìa dàn đều ra. ***với bánh Savoiardi: xếp bánh vào khuôn, phần hổng chúng ta bẻ bánh nhỏ ra rồi chèn hoặc bóp vụn bánh rồi lấp vào.

Đế bánh Cheesecake
Phần đế bánh
Phần thân bánh:
Hòa nước vào gelatine, đợi tầm 10 phút cho bột gelatine nở

Dùng máy đánh trứng đánh heavy cream (Schlagsahne), mình dùng máy đánh cầm tay Bosch 450W, mức số 3 sau đó đẩy lên mức 4, đánh đến khi hỗn hợp tạo thành bọt có chóp cứng (tức là chóp không bị cong vẹo, tô úp ngược xuống thì hỗn hợp không bị đổ)

Trộn đường với cream cheese, dùng máy đánh đều (mình đánh mức số 3) tới khi hỗn hợp nhuyễn và mịn như kem (khoảng 3 phút)

Cho vỏ chanh bào, nước cốt chanh và mango puree vào hỗn hợp cream cheese đã đánh, dùng thìa hoặc cây vét bột Spatula quấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.

Cho gelatine đã ngâm vào lò vi sóng, quay mức vừa tầm 5-10s cho bột tan ra, sau đó múc 1-2 thìa hỗn hợp ở phần 4 trộn với gelatine rồi quấy để cho gelatine nhanh nguội, sau đó cho gelatine vào hỗn hợp ở phần 4, quấy đều

Cho heavy cream đã đánh bông vào hỗn hợp, dùng spatula trộn đều (kĩ thuật fold- tức là trộn nhẹ nhàng theo một chiều, không quấy mà là dùng spatula đảo đưa lớp dưới lên trên lớp trên xuống dưới, kiểu vậy  khó miêu tả quá) sau đó cho xoài chín thái hạt lựu vào và tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp đều hoàn chỉnh

Cho hỗn hợp vào khuôn, dàn đều và vỗ nhẹ nhẹ khuôn. Cho khuôn vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho hỗn hợp đông.

Cheesecake xoài thơm mịn ngon
Cheesecake Xoài thơm mịn

Phần topping:

Trộn gelatine vào nước. Đợi 10 phút cho nở rồi lại quay lò vi sóng như ở trên. Cho 1-2 thìa mango puree vào để làm nguội gelatine rồi mới trộn hết vào mango puree

Đổ hỗn hợp mango puree vào khuôn. Để tủ lạnh khoảng 4-8 tiếng. Khi ăn dùng dao nhúng qua nước sôi nóng rồi rạch xung quanh khuôn rồi mới tháo khuôn ra tránh bánh bị dính vào thành khuôn và thân bánh trông được mịn màng.

Cheesecake xoài thơm ngon
Cheesecake xoài thơm ngon

Vậy là bánh đã hoàn thành. Tráng miệng cùng trà hoặc cafe rất là hợp 

Cheesecake thơm ngon hấp dẫn
Cheesecake thơm ngon hấp dẫn

NOTE:

1. Nếu không mua được mango puree sẵn, bạn có thể mua xoài chín, để phù hợp với công thức thì tầm 3-4 quả vừa. Dùng máy sinh tố xay nhuyễn rồi dùng rây lọc xơ sẽ được sinh tố xoài mịn không kém gì puree. Nếu xoài chua thì có thể thêm đường vào phần topping tùy theo khẩu vị của bạn. Nếu bạn không mua được xoài có thể thay bằng chanh leo (pha với nước rồi xay mịn lọc bỏ bã), đào đóng hộp cũng được 

Với các bạn chưa biết kem heavy cream là gì thì mình nói qua luôn, nó là kem sữa béo hay kem bông tuyết, dùng để làm nhân kem cho bánh hay để trang trí. Kem sữa béo này có thể mua dưới dạng hộp hoặc bình xịt. Với dạng hộp khi mua về ta phải dùng máy đánh trứng đánh bông lên như đánh lòng trắng vậy.

Chúc các bạn của tôi thành công!

D.Cooker.

"Cuộc sống rất tuyệt vời nếu bạn biết sống và dám sống. Hãy thử “sống” như cách mình muốn, sống từ hôm nay, để sau này khi vốn thời gian của bạn cạn kiệt, bạn sẽ không phải hối tiếc vì chưa kịp làm quá nhiều điều, ngay cả những điều rất nhỏ nhoi và những điều rất lớn."

Xem thêm nhiều bài viết nổi bật tại đây

Follow Fanpage FoodUp Channel để tương tác nhiều hơn với Oh.wyn nhé!

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

Emoji
(y)
:)
:(
hihi
:-)
:D
=D
:-d
;(
;-(
@-)
:P
:o
:>)
(o)
:p
(p)
:-s
(m)
8-)
:-t
:-b
b-(
:-#
=p~
x-)
(k)